Trường THPT Hoàng Quốc Việt - Giáo dục toàn diện

"Được biết, mỗi năm học, Trường THPT Hoàng Quốc Việt có trên 2.000 giờ học được ứng dụng CNTT vào giảng dạy. Trường THPT Hoàng Quốc Việt còn đưa ra nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng dạy và học, như: Khuyến khích nghiên cứu, sáng tạo KHKT trong giáo viên, học sinh; đổi mới sinh hoạt chuyên môn với giáo viên; dạy học theo định hướng phát triển năng lực, tổ chức cho học sinh tham quan các di tích lịch sử, văn hoá; giờ chào cờ đầu tuần được lồng ghép với các hoạt động ngoại khoá, thi tìm hiểu kiến thức, sinh hoạt văn nghệ; chú trọng tới công tác giáo dục mũi nhọn… Riêng đối với việc nghiên cứu, sáng tạo KHKT trong giáo viên, từ năm 2010 đến nay, Trường có 321 lượt cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tham gia viết đề tài sáng kiến kinh nghiệm; trong đó có 270 lượt sáng kiến cấp cơ sở, 50 lượt sáng kiến cấp tỉnh, 1 sáng kiến cấp quốc gia.

Nhờ những giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học, 10 năm gần đây, chất lượng giáo dục mũi nhọn, giáo dục toàn diện của Trường tăng đáng kể. Năm 2004, trường có 24 em đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hoá (không có giải nhất); đến năm 2015 có tới 95 giải (5 giải nhất, 23 giải nhì…). Nhiều năm liên tục, THPT Hoàng Quốc Việt đứng trong tốp 200 trường THPT có điểm thi đại học cao nhất cả nước và đứng ở tốp đầu khối trường THPT ở tỉnh. Riêng năm 2014, Trường đứng thứ 151 toàn quốc; đứng thứ nhất khối trường THPT không chuyên tỉnh. Với những thành tích đó, năm 2015, Trường THPT Hoàng Quốc Việt vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao Động hạng Nhất và Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

Với biết bao ước mơ và khát vọng, với bao dự định và niềm tin ở tương lai, thầy và trò Trường THPT Hoàng Quốc Việt đang viết tiếp trang sử vàng truyền thống, không ngừng đổi mới, khẳng định thương hiệu, để ngôi trường mang tên Hoàng Quốc Việt mãi là điểm sáng của GD-ĐT tỉnh, là niềm tự hào của quê hương Vùng mỏ anh hùng..."

Trích từ bài viết: "50 năm Trường THPT Hoàng Quốc Việt: Tự hào ngôi trường trên quê hương giàu truyền thống cách mạng" trên trang cổng thông tin điện tử http://www.quangninhtv.vn/xa-hoi/giao-duc/201511/50-nam-truong-thpt-hoang-quoc-viet-tu-hao-ngoi-truong-tren-que-huong-giau-truyen-thong-cach-mang-2290422/

Trong năm học 2020 - 2021, Trường THPT Hoàng Quốc Việt tham dự các cuộc thi cấp Tỉnh cũng như các hoạt động từ thiện Ủng hộ lũ lụt, cứu trợ đồng bào Miền trung những thành tích không nhỏ trong phong trào Dạy và học, thay đổi phương pháp giáo dục toàn diện, hướng tới Chân - Thiện - Mĩ.

Em Đoàn Thị Kim Anh - 12C1 giải Ba, em Nguyễn Quang Huy - 12C7 giải Khuyến khích tại Hội thao giáo dục Quốc phòng và  An ninh học sinh trung học phổ thông tỉnh Quảng Ninh năm 2020 diễn ra tại trường Đại học Công nghiệp Quảng ninh từ ngày 22 -24 tháng 10 năm 2020, đóng góp thành tích Nhì toàn đoàn.

Đoàn tham dự Hội thao Quốc phòng và An ninh năm 2020

Cũng trong những ngày cuối tháng 10, đoàn Tin học trẻ trường THPT Hoàng Quốc Việt do cô Phạm Thị Bích Thảo dẫn đoàn tham dự hội thi Tin học trẻ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XXI, ngày 26 tháng 10 năm 2020 tại Cung văn hóa hữu nghị Việt - Nhật. Đoàn gồm 12/13 em học sinh đạt giải khi tham dự 2 phần thi Lập trình và phần mềm sáng tạo.

STTHọ tênLớpThành tíchNội dung
1Trần Ngọc Hưng11B1NhìLập trình ứng dụng
2Vũ Tăng Cường10A2NhìLập trình ứng dụng
3Khổng Nguyễn Hải Long12C1BaLập trình ứng dụng
4Hà Nhật Minh12C4BaLập trình ứng dụng
5Hoàng Nhật Minh12C1Khuyến khíchLập trình ứng dụng
6Đặng Minh Quân11B1Khuyến khíchLập trình ứng dụng
7Phạm Hồng Sơn11B1Khuyến khíchLập trình ứng dụng
8Dương Minh Châu11B1Khuyến khíchLập trình ứng dụng
9Lô Vũ Bình Minh12C1NhìPhần mềm sáng tạo
10Phạm Thùy An12C1NhìPhần mềm sáng tạo
11Đoàn Thị Kim Anh12C1BaPhần mềm sáng tạo
12Nguyễn Thị Thu Hương12C1BaPhần mềm sáng tạo

Cô Phạm Thị Bích Thảo và 12 học sinh đạt thành tích cao tại hội thi

Đồng chí Nguyễn Văn Tuế - Phó GĐ sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh trao giải thưởng

Để chung tay hỗ trợ đồng bào miền trung gặp thiên tai, lũ lụt trong tháng 10 vừa qua, sáng thứ 2 ngày 26/10/2020 Trường THPT Hoàng Quốc Việt, BCH Công Đoàn, hội Chữ thập Đỏ đã kết hợp tổ chức quyên góp quần áo, sách vở, trang thiết bị cá nhân cần thiết,.. và đã nhận đươc rất nhiều tình cảm về tinh thần cũng như vật chất của tập thể cán bộ giáo viên, công nhân viên cũng như của 969 em học sinh... số tiền đã thu hiện nay hơn 50 triệu đồng và vẫn tiếp tục nhận được thêm sự đóng góp từ các cá nhân khác.

Năm 2021 : 741