Tết sum vầy 2020 “Nghĩa tình đất liền- Biển đảo”

Căn cứ Kế hoạch chỉ đạo số 219/CĐN của Công đoàn Giáo dục tỉnh Quảng Ninh ngày 09/12/2019 v/v tổ chức Tết sum vầy 2020, công đoàn trường THPT Hoàng Quốc Việt xây dựng Kế hoạch tổ chức tết sum vầy năm 2020 tại huyện Cô Tô. 

Thứ 7, ngày 04/01/2020 (Tức ngày 10/12/2019 âm lịch) như theo kế hoạch. Trường THPT Hoàng Quốc Việt tham gia chương trình Thiện nguyện tại huyện đảo Cô Tô.

Đoàn rời bến cảng Vân Đồn di chuyển ra huyện đảo Cô Tô

 

Luân chuyển quà từ tàu lên xe để về điểm tập kết quà

Trong dịp này, Đoàn cũng đã đến thăm Tượng đài Hồ chủ tịch, cùng ôn lại những kỷ niệm về Bác khi đến thăm đảo Cô Tô vào ngày 9/5/1961. Đây là tượng đài đầu tiên và duy nhất được Bác Hồ đồng ý cho phép dựng lúc Người còn sống.

"...Ngày 9/5/1961, lần đầu tiên Bác Hồ đã ra thăm đảo và căn dặn đồng bào, chiến sĩ trên đảo: "... Thủ đô Hà Nội tuy cách xa các đảo, nhưng Đảng và Chính phủ luôn quan tâm đến đồng bào các đảo và mong đồng bào đoàn kết cố gắng và tiến bộ". Với tấm lòng kính trọng vô hạn đối với Bác Hồ, quân và dân trên đảo Cô Tô đã xin được dựng tượng Người trên đảo, để lúc nào cũng được nhìn thấy hình ảnh của Người. Và nguyện vọng của bà con trên đảo Cô Tô đã được Bác Hồ đồng ý. Năm 1968, tượng đài Bác Hồ đã được nhà điêu khắc Nguyễn Văn Quế cùng các đồng nghiệp bắt tay vào thực hiện.

Lúc đầu, tượng Bác được dựng bán thân, với chất liệu làm bằng thạch cao, tay phải giơ lên cao vẫy chào đồng bào. Tượng cao 1,8m (cả bệ là 4 m). Công trình được khánh thành ngày 22/5/1968, nhân dịp kỷ niệm ngày sinh lần thứ 78 của Bác. Năm 1976, kỷ niệm ngày sinh lần thứ 86 của Bác, tượng Bác bán thân được thay bằng tượng toàn thân, với chất liệu bê tông cốt thép. Tượng có chiều cao 4,5m, cả bệ cao 9m, nằm cách bờ biển 100m. Năm 1996, kỷ niệm ngày sinh lần thứ 106 của Bác, tượng Bác bằng bê-tông được thay bằng đá gra-nít. Cho đến ngày nay, tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Cô Tô vẫn được đánh giá là tượng đài Bác có quy mô to lớn, đẹp nhất vùng Đông Bắc của Tổ quốc."

Các công đoàn viên ôn lại kỷ niệm Bác Hồ về thăm đảo

Các công đoàn viên ôn lại kỷ niệm Bác Hồ về thăm đảo

Đồng chí Bùi Minh Thanh – Phó Chủ tịch LĐLĐ Đoàn và đoàn thắp hương tại Đền thờ Bác (xây dựng từ năm 2005)


Trong dịp này, Liên đoàn lao động Tỉnh cũng như trường THPT Hoàng Quốc Việt ra thăm, chia sẻ và động viên Cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng đảo Cô Tô

Cô Vũ Thị Thu Huyền tặng quà cho Cán bộ, chiến sĩ Biên phòng đảo Cô Tô

 

Tết Sum Vầy 2020 được chính thức tổ chức vào tối 4/5 với sự tham gia của lãnh đạo huyện uỷ, uỷ ban nhân dân huyện Cô Tô. Đặc biệt trong đó, thành phần không thể thiếu là cán bộ, chiến sĩ và giáo viên đang công tác tại đảo. Cùng đông đảo các em học sinh và người dân thị trấn Cô Tô và các đảo lân cận.

Tiết mục văn nghệ của các cô giáo trường Mầm non Thị trấn Cô Tô
Cô Vũ Thị Ngọc Trâm - CT Công đoàn và Đ/c Phạm Văn Kiên - Chính ủy viên tiểu đoàn đảo Cô Tô giao lưu văn nghệ trong buổi tối Tết sum vầy 2020

Tết Sum Vầy, là sự kiện được công đoàn tổ chức hàng năm không chỉ là ngày vui cho người lao động mà còn là dịp để động viên tặng quà chúc cho các thầy cô giáo và cán bộ, chiến sĩ một năm mới ấm cúng. Những món quà được trao không nặng về giá trị nhưng có ý nghĩa động viên người lao động rất lớn.

Năm nay, đồng hành cùng Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn ngành GD&ĐT tỉnh có Công đoàn các trường học trên địa bàn huyện Đông Triều. Một số doanh nghiệp và phụ huynh học sinh Đông Triều. Trước đó, trong buổi chiều, Đoàn đã đến thăm  và dâng hương tại Tượng Bác và Nhà thờ Bác. Đoàn đã đi thăm và tặng quà một số đơn vị quân đội thị trấn Cô Tô.

Cô Vũ Thị Thu Huyền - Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Quốc Việt tặng quà cho cán bộ giáo viên đang công tác trên Huyện đảo Cô Tô
Tặng quà, áo ấm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn 


Tết sum vầy được tổ chức vào buổi tối, chương trình văn nghệ cho giáo viên và các cán bộ chiến sĩ trên đảo thắm đượm tình nghĩa quân - dân. Những món quà Tết được trao cho giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Trao tiền hỗ trợ vé tàu xe cho đoàn viên, CNVC, GV, LĐ về quê ăn Tết. Tặng chăn ấm, áo ấm và quà Tết cho học sinh.

 
Chụp ảnh lưu niệm cùng các đơn vị đang công tác trên đảo Cô Tô
 

 Đ/c  Bùi Minh Thanh – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết: Đây là hoạt động thể hiện sự đồng cảm, sẻ chia những khó khăn của công đoàn với người lao đông. Đặc biệt là những người đang công tác tại đảo xa. Họ là những cán bộ, giáo viên, chiến sĩ đảm nhiệm trọng trách của mình nơi biên viễn.

Được biết, tổng số quà tặng cho lần này cho các cá nhân trong Tết sum vầy tại đảo Cô Tô bao gồm tiền mặt, và hiện vật được quyên góp từ các công đoàn viên: Liên đoàn Lao động tỉnh có quà với tổng giá trị (19 triệu đồng); Sở GD&DT và các đơn vị liên kết (21 triệu); Ngành GD&ĐT Đông Triều (126 triệu).

Toàn bộ Đoàn chụp ảnh lưu niệm trong tối Tết sum vầy 2020 trên huyện đảo Cô Tô 
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 16
Tháng 10 : 607
Năm 2021 : 5.358