MIỀN TRUNG RUỘT THỊT - TÌNH NGHĨA VẸN TRÒN

“Tháng 10 năm 2020, địa bàn huyện Cẩm Xuyên – Hà Tĩnh chịu nhiều thiên tai. Mưa lớn gây ra lũ vượt mốc lịch sử, làm cho nhiều xã thị trấn trên địa bàn huyện bị chia cắt, cô lập trong nhiều ngày. Mưa lũ đã làm ngập lụt 150 thôn, 19 xã thị với 13.393 hộ, 43.208 nhân khẩu. Nhiều tài sản nhà cửa bị hư hỏng; phần lớn gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi; gần 200 ha diện tích cây trồng, nuôi thủy sản, rau màu bị hư hại, mất trắng. Tổng thiệt hại ước tính hơn 1.700 tỷ đồng. Trong đó, có trên 90% học sinh trường THPT Cẩm Bình là con em gia đình thuộc các xã trong vùng ngập lụt bị ảnh hưởng rất nặng nề; trận lũ đã cuốn đi nhiều tài sản có giá trị của gia đình, sách vở, quần áo, thậm chí có em đã bị tử vong vì lật bè…”

Trích: THƯ CẢM ƠN về việc hỗ trợ học sinh bị thiệt hại trong lũ lụt của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Văn Quang  trường THPT Cẩm Bình – Cẩm Xuyên – Hà Tĩnh.

 Phong trào “Ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung” nằm trong chuỗi những hoạt động của Trường THPT Hoàng Quốc Việt nhằm hướng tới những phẩm chất cho học sinh. Qua phong trào không chỉ tiếp nối truyền thống của dân tộc mà còn hình thành ở học sinh những phẩm chất: Nhân ái, Yêu quê hương đất nước, Có trách nhiệm với cộng đồng…. Hi vọng rằng với chút quà bé nhỏ nhưng với tấm lòng đầy yêu thương của thầy, trò Trường THPT Hoàng Quốc Việt sẽ phần nào cùng đồng bào miền Trung giải quyết những khó khăn do mưa lũ gây ra. Để thầy trò các trường ở miền Trung nhanh chóng được trở lại trường, để đồng bào miền Trung làm dịu nỗi đau và sự khốc liệt khẳng định sự mềm mại, mĩ lệ, duyên dáng như nhà thơ Hoàng Trần Cương đã viết:

“Miền Trung mỏng và sắc như cật nứa

Chuốt ruột mình thành dải lụa sông Lam”

Đoàn trường THPT Hoàng Quốc Việt và Phòng khám đa khoa Kinh Bắc – Mạo Khê đã xuất phát với 8 thầy cô giáo và 4 cán bộ nhân viên phòng khám, do cô Nguyễn Thị Tuyết Minh – phó chủ tịch Công đoàn nhà trường làm trưởng đoàn.

Trong 2 ngày 9,10/11/2020 Đoàn đã đến điểm hỗ trợ đồng bào miền trung là trường THPT Cẩm Bình – Cẩm Xuyên – Hà Tĩnh.

Đón tiếp đoàn thiện nguyện là cán bộ giáo viên và hơn 1500 học sinh. Thay mặt nhà trường, Thầy Nguyễn Văn Quang vô cùng cảm ơn tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, “Bầu ơi thương lấy Bí cùng”, và đặc biệt đây cũng là chia sẻ, tương trợ của 1 đơn vị trong cùng ngành giáo dục, đều là những người thầy: thầy cô, thầy thuốc.

Thầy Nguyễn Văn Quang - Hiệu trưởng trường THPT Cẩm Bình - Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh ghi nhận tấm lòng của Đoàn 

Đại diện cho Đoàn, cô Nguyễn Thị Tuyết Minh thông qua số nhu yếu phẩm gồm: tiền mặt , gạo , sách vở, bút… Đã trao trực tiếp tới tay các em học sinh 100 xuất quà, và 2 thầy giáo có hoàn cảnh khó khăn trong đợt lũ tháng 10 năm 2020 vừa qua, cũng vì điều kiện thời gian và mặt địa lí, Đoàn đã nhờ BGH trường THPT Cẩm Bình gửi  6 phần hương tới thân nhân 6 chiến sỹ đã hy sinh thuộc Đoàn kinh tế quốc phòng 337 thuộc Quân khu 4.

Cô Nguyễn Thị Tuyết Minh - PCT Công đoàn - Trưởng đoàn thiện nguyện trường THPT Hoàng Quốc Việt

Một số hình ảnh chuyển hàng cứu trợ và trao quà cho học sinh, cán bộ giáo viên tại khuôn viên trường THPT Cẩm Bình:

 

Đoàn đã chuyển tận tay 7270 kg Gạo cho trường THPT Cẩm Bình - Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh
Cô Nguyễn Thị Tuyết Minh - PCT Công đoàn trao tận tay 100 xuất quà mỗi xuất trị giá 500.000 đồng

 

Chi hội trưởng Chữ thập đỏ - Phòng khám đa khoa Kinh Bắc cô Nguyễn Thị Quý trao quà hỗ trợ
Tập thể BGH trường THPT Cẩm Bình và Đoàn thiện nguyện chụp ảnh lưu niệm

Tiếp tục hành trình tri ân và chia sẻ, Đoàn cũng đã đến thăm trường mầm non Lê Duẩn – xã Cẩm Duệ, trao cho các con các nhu yếu phẩm như: bánh kẹo, sữa, xúc xích…

Tới thăm 2 thầy giáo trong trường THPT  Cẩm Bình gặp khó khăn, khi đỉnh lũ thì tại nhà Thầy Phạm Viết Lập – QPAN, nước ngập tận mái nhà, tổn thất về cơ sở vật chất hơn 60 triệu đồng.

Gia đình thầy Phạm Viết Lập - QPAN chịu nhiều mất mát tổn thất trong đợt lũ tháng 10 năm 2020

Không khỏi xúc động khi  đến thăm và thắp hương cho em học sinh Hoàng Trọng Quân – lớp trưởng lớp 10A1, đã không may chết do lật bè khi ra lấy đồ cứu trợ trong những ngày đầu đỉnh lũ.

Thầy Nguyễn Văn Chương – Tin học, hiện đang ở trọ tại phòng trọ khu vực ngoài trường, vợ và con hiện đang sống và làm việc tại Đà nẵng.

Thầy Nguyễn Văn Chương - giáo viên Tin học đón nhận tình cảm vật chất và tinh thần từ Đoàn thiện nguyện

Trong đợt thiện nguyện này, đoàn chân thành cảm ơn phòng khám đa khoa Kinh Bắc – Mạo Khê đã cùng đồng hành suốt chặng đường, trân trọng tình cảm hữu nghị của White Place Hotel – 139 Hà Huy Tập, Nam Hà, Hà Tĩnh.

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 16
Tháng 10 : 607
Năm 2021 : 5.358