Kiểm tra về công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô cấp Covid-19 tại trường THPT Hoàng Quốc Việt

Trong ngày 18/9/2020 Đoàn giám sát của UBND tỉnh Quảng Ninh, do đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn, đã đi kiểm tra về công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô cấp Covid-19 tại trường THPT Hoàng Quốc Việt.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trường THPT Hoàng Quốc Việt đã thành lập BCĐ phòng chống dịch bệnh của nhà trường, phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong BCĐ, bám sát các văn bản của các cấp và của ngành, làm tốt công tác thông tin tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh hàng ngày vào 15 phút đầu giờ. Khu vực sân trường, trước cửa ra vào các phòng học, bảng tin của các nhà trường đều được dán tờ rơi, về hướng dẫn cách phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Đoàn giám sát có buổi làm việc, kiểm tra công tác phòng chống dịch trên phòng Hội đồng
Đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó giám đốc Sở Y tế, Trưởng đoàn giám sát.
Đ/c Vũ Thị Thu Huyền - Bí thư, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo công tác phòng chống dịch.

Sau khi kiểm tra hồ sơ, công tác phòng chống dịch trên phòng Hội đồng, đoàn giám sát trực tiếp đến kiểm tra các hạng mục công trình, nơi sinh hoạt, học tập của học sinh.

Phòng Y tế học đường
Khu vực Vệ sinh dành cho Học sinh.
Căng-tin trường THPT Hoàng Quốc Việt

Qua kiểm tra giám sát tại nhà trường, các đồng chí trong đoàn kiểm tra của UBND Tỉnh đã đánh giá cao về công tác chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô cấp Covid-19 của các nhà trường, mong muốn nhà trường trong thời gian tới tiếp tục được phát huy, đồng thời lưu ý nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là: Tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên, của ngành, cập nhật thông tin ở các kênh chính thống, tiếp tục làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, mỗi cán bộ giáo viên, học sinh là những tuyên truyền viên, phát hiện các trường hợp từ nơi khác trở về địa phương, nhất là từ các vùng dịch, thực hiện việc theo dõi, giám sát và cách ly đúng quy định, tiếp tục làm tốt công tác vệ sinh môi trường, tiêu độc, khử trùng, công tác thông tin báo cáo kịp thời, tránh sự hoang mang về dịch bệnh đối với cán bộ giáo viên, học sinh và và các bậc phụ huynh./.

Năm 2021 : 741