Cuộc thi Khoa học - kỹ thuật dành cho học sinh trung học phổ thông năm học 2019 - 2020 cấp cụm trường THPT Thị xã Đông Triều

Trong hai ngày 11 - 12/11/2019. Tại trường THPT Hoàng Quốc Việt diễn ra cuộc thi Khoa học - kỹ thuật dành cho học sinh trung học phổ thông năm học 2019 - 2020 cấp cụm trường THPT Thị xã Đông Triều.

Có tất cả 43 giải pháp Khoa học - kỹ thuật đến từ các trường THPT Hoàng Quốc Việt, THPT Trần Nhân Tông, THPT Hoàng Hoa Thám, THPT Đông Triều, THPT Lê Chân, THPT Nguyễn Bình.

Mỗi một giải pháp đều mang tính thực tiễn từ sinh hoạt gia đình, từ học tập cá nhân, từ lợi ích xã hội... đã mang đến cho hội thi nhiều màu sắc và tạo ra sự ganh đua cao. Ban giám khảo đã làm việc công tâm, lựa chọn ra các sản phẩm có chất lượng để trao giải, cũng như lựa chọn ra các sản phẩm Khoa học - kỹ thuật tiếp tục tham gia tại cuộc thi Khoa học - kỹ thuật cấp Tỉnh diễn ra trong đợt tới.

Tên sản phẩm

Lĩnh vực dự thi

Giáo viên HD

Trường

1

Một số biện pháp giảm thiểu giác thải nhựa hướng tới nói Không" với rác thải nhựa trong trường THPT Hoàng Quốc Việt

Đoàn Thị Kim Anh

Trần Vũ Ngọc Tuấn

02

Nguyễn Thùy Liên

2

Sử dụng rơm để làm một số sản phẩm thủ công mỹ nghệ.

- Tống Thị Thanh Lan

- Hồ Viết Trung

14

Hồ Thị Vân Anh

LC

3

Máy đo chất lượng không khí

Phạm Tiến Dũng

9

Lê Đức Ninh

HHT

4

Giá hỗ trợ chấm trắc nghiệm bằng điện thoại

Bùi Trọng Hiếu

Ngô Văn Khánh

13

Đặng Thị Nguyệt

HHT

5

Kính thông minh hiển thị dữ liệu trên bề mặt kính

Phan Thanh Tuấn Anh

Đào Huy Hoàng

13

Trần Thị Kim Liên

6

Quản lý phòng truyền thống bằng công nghệ thực tế ảo tăng cường.

Lã Anh Đức

Trần Ngọc Hưng

21

Nghiêm Thái Dương

7

Norvel - Ứng dụng tìm hiểu du lịch miền bắc thông minh.

Lô Vũ Bình Minh

Phạm Thùy An

10

Nguyễn Anh Phong

8

Hệ thống cảnh báo nhắc nhở uống thuốc

Nguyễn Quang Huy

Phạm Duy Long

10

Vũ Thị Trâm

9

Sản xuất nước rửa bát sinh học

Nguyễn Thị Anh Thương

Nguyễn Viết Thành

7

Vương Thu Hải

Lê Chân

Dưới đây là 1 số hình ảnh trong lễ trao giải tại cuộc thi sáng ngày 12/11/2019.

Văn nghệ giao lưu giữa các khối trường THPT Thị xã Đông Triều
Song ca Nam đến từ khối trường THPT Trần Nhân Tông
Song ca của hai học sinh trường THPT Hoàng Quốc Việt và THPT Trần Nhân Tông
Thầy Thái Duy Hưng - Hiệu phó THPT Lê Chân - Trưởng ban giám khảo phát biểu tại cuộc thi.

Một số sản phẩm sáng tạo trình diễn trong buổi trao giải sáng ngày 12/11/2019.

"Sản xuất nước rửa bát sinh học" - Trường THPT Lê Chân - Giải nhất
"Phần mềm ứng dụng TIE" - THPT Trần Nhân Tông - Giải nhì
"Máy đo chất lượng không khí" - Trường THPT Hoàng Hoa Thám - Giải nhất
"Một số biện pháp giảm thiểu giác thải nhựa hướng tới nói Không với rác thải nhựa
trong trường THPT Hoàng Quốc Việt" - Trường THPT Hoàng Quốc Việt - Giải nhất
Thầy Hoàng Quảng Ba - Hiệu phó THPT Hoàng Quốc Việt trao giải Khuyến Khích
Thầy Nguyễn Mạnh Thắng - Hiệu phó THPT Đông Triều và cô Phạm Thị Huệ - Hiệu phó THPT Trần Nhân Tông - Trao giải tại Cuộc thi
Thầy Đậu Công Sáu - Hiệu trưởng trường THPT Lê Chân và cô Vũ Thị Thu Huyền - Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Quốc Việt đang tiến hành trao giải Nhất cho các sản phẩm trong cuộc thi.

Hy vọng qua các sản phẩm thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2019-2020 diễn ra tại trường THPT Hoàng Quốc Việt đi tham dự giải Cuộc thi sáng tạo khoa học - kỹ thuật cấp Tỉnh diễn ra trong những ngày tới sẽ là động lực cho các em học sinh THPT thị xã Đông Triều nói riêng, THPT trên toàn Tỉnh Quảng Ninh nói chung luôn hăng say nghiên cứu, tìm ra những giải pháp thiết thực nhất hướng đến giúp ích cho chính bản thân mình và cho cộng đồng xã hội.

Chúc các em luôn luôn thành công - vững bước trong tương lai - trở thành những nhà khoa học của người dân./.

Năm 2021 : 828