TỔ VĂN PHÒNG – ĐỒNG HÀNH CÙNG SỰ PHÁT TRIỂN

 CỦA NHÀ TRƯỜNG

Trần Thị Thấm – TT tổ Văn phòng

 

Tổ Văn phòng được hình thành và phát triển ngay từ những ngày đầu mới thành lập trường. Cơ cấu tổ chức của tổ có nhiều bộ phận: Văn phòng, thư viện, phụ tá thí nghiệm, kế toán, thủ quỹ. Hiện nay tổ có 5 người: 01 đ/c kế toán, 01 đ/c văn thư,  01 đ/c thư viện, 01 đ/c phụ trách thiết bị, 01 đ/c y tế .

Tổ trưởng cô Trần Thị Thấm làm công tác kế toán trường học. Là người có nghiệp vụ chuyên môn vững vàng, luôn tận tâm với công việc, trung thực, thẳng thắn có tinh thần trách nhiệm cao. Công việc thu - chi tài chính luôn công khai rõ ràng, minh bạch, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của cấp trên giao phó. Các hồ sơ báo cáo, các chế độ miễn giảm của học sinh được triển khai kịp thời để học sinh được hưởng  mọi quyền lợi, chế độ ưu tiên, miễn giảm các khoản đóng góp ... và chế độ lương, và các khoản thanh toán cho cán bộ, giáo viên luôn kịp thời, đúng, đủ. Hồ sơ sổ sách kê toán sắp xếp gọn gàng năm nắp, khoa học, chính xác, hàng kỳ báo cáo quyết toán nộp cấp trên đúng kỳ hạn. Những báo cáo, thống kê hàng kỳ, hàng tháng luôn hoàn thành đúng thời hạn với tinh thần trách nhiệm của một người phụ trách công việc văn phòng.

Cô Nguyễn Thị Thanh Bẩy với vai  trò của cán bộ văn phòng - là một bộ phận không thể thiếu trong công tác giáo dục của nhà trường, nơi lưu trữ hồ sơ CBGV và học sinh, sổ sách hồ sơ của nhà trường luôn gọn gàng, ngăn nắp và là nơi nhận công văn đi và đến. Cô là một người có chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng làm công tác văn thư lưu trữ..

Phòng thư viện do cô Lê Mai Hương phụ trách. Từ những ngày đầu thành lập thư viện của nhà trường, số đầu sách chỉ có vài chục cuốn nhưng đến nay được sự quan tâm của Ban giám hiệu, các ban ngành đoàn thể, các nhà hảo tâm và sự nhiệt tình quyên góp ủng hộ của các thế hệ học sinh, số lượng sách, báo, tạp chí đã tăng lên hàng vạn cuốn; trở thành nơi cung cấp nguồn tri thức với vốn tài liệu phong phú về chủng loại như sách tham khảo, sách nghiệp vụ phục vụ đáp ứng được nhu cầu học tập cũng như giải trí của CB,GV và học sinh. Đặc biệt thư viện còn được trang bị thêm các máy tính có kết nối internet để phục vụ nhu cầu tra cứu thông tin của giáo viên, học sinh. Trong tương lai không xa nhà trường sẽ xây dựng hệ thống thư viện điện tử trở thành nguồn học liệu mở để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong công tác giảng dạy của cán bộ, giáo viên và học tập của học sinh.

Phòng thiết bị thí nghiệm do cô Nguyễn Thị Thùy Trang phụ trách. Với sự nhiệt tình, tinh thần phối hợp nhịp nhàng giữa giáo viên thực hành và giáo viên giảng dạy, công tác phụ tá thí nghiệm cho giáo viên giảng dạy luôn được hai cô chú trọng để các giờ thực hành của các bộ môn tự nhiên trở thành những giờ học khơi gợi sự sáng tạo của học sinh.

Công tác y tế luôn luôn song hành cùng với công tác giảng dạy của nhà trường. Được phân công phụ trách công tác y tế học đường với chuyên môn đã học, cô Lê Thị Hoa Lan đã phát huy hết vai trò của mình với tinh thần trách nhiệm của một người y sĩ. Việc chăm sóc sức khỏe của CBGV và học sinh luôn đặt lên hàng đầu. Tủ thuốc y tế và chữ thập đỏ luôn được bổ sung các danh mục thuốc cần thiết. Chính vì vậy, những trường hợp sơ cấp cứu ban đầu tại chỗ luôn luôn kịp thời, nhanh chóng.

Có thể thấy rằng, sự thành công của cán bộ, giáo viên trong công tác giảng dạy không thể thiếu được sự đóng góp ở phía sau hậu trường của các cán bộ, nhân viên tổ Văn Phòng trường THPT Hoàng Quốc Việt.

       Tổ Văn phòng xác định rõ chức năng nhiệm vụ của mình: củng cố đội ngũ để đáp ứng được mọi yêu cầu của ngành, của nhân dân bằng cách tự học, từ bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; tham gia tích cực vào các phong trào thi đua của ngành, trường; phấn đấu xây dựng tổ trở thành tổ vững mạnh đồng hành cùng với sự phát triển lớn mạnh của nhà trường.      

 

Danh sách các thành viên tổ Văn phòng:

TT

Họ và tên

Năm sinh

Năm vào ngành

Trình độ CM

Chức vụ

1

Trần Thị Thấm

1966

1987

Trung cấp

TTCM

2

Nguyễn Thị Thanh Bẩy

1975

1999

Đại học

 

3

Lê Thị Hoa Lan

1973

2010

Trung cấp

 

4

Lê Mai Hương

1977

2000

Đại học

 

5

Nguyễn Thị Thùy Trang

1983

2008

Đại học