Khi đến với trường THPT Hoàng Quốc Việt thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, mời bạn đến với Tổ Hóa – Sinh trường Hoàng Quốc Việt chúng tôi. Đến đây, bạn sẽ được sống trong bầu không khí vui tươi và tràn ngập tình yêu thương của các thành viên trong tổ cũng như các em học sinh yêu thích môn Hóa, Sinh của nhà trường!

Tổ Hóa – Sinh hiện tại gồm 10 thầy cô giáo:

 Cô Vũ Thị Trâm, thạc sỹ môn hóa học, một cô giáo tâm huyết với nghề giáo, thông minh, luôn có cách thu hút học trò với kiến thức sâu rộng, phương pháp độc đáo. Tình yêu thương cô dành cho học sinh được tính bằng nhiều thế hệ học trò đã trưởng thành, đang và sẽ được học những giờ hóa học cùng cô. Cô là giáo viên giỏi cấp tỉnh, đã được tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý từ các cấp bộ, ngành giáo dục địa phương và sự tin yêu của học sinh và phụ huynh.

Thầy Phạm Công Siêng giảng dạy bộ môn hóa học, một thầy giáo nổi bật với tấm gương tự học, sáng tạo. Thầy luôn nhận về mình những nhiệm vụ khó khăn nhất. Sự hiến tặng của thầy với giáo dục được thể hiện bằng ứng dụng công nghệ thông tin đã giúp cho sự quản lý, giảng dạy của đồng nghiệp được cải thiện rõ nét. Thầy giáo luôn tận tâm với công việc, năng lực chuyên môn vững vàng, thầy đã huấn luyện nhiều học sinh giỏi đạt giải cấp tỉnh, cấp quốc gia và thầy là giáo viên giỏi cấp tỉnh nhiều năm. Thầy luôn nêu cao tinh thần thi đua yêu nước như lời dạy của Bác Hồ kính yêu, và nhiều giấy khen của sở GD, Tỉnh Quảng Ninh và bộ GD đã vinh danh thầy.

Cô Trần Thị Nhung, thạc sỹ môn sinh học, cô giáo Nhung điển hình cho tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Trong cuộc sống có nếp sống giản dị, tình cảm, quan tâm đến học trò, đồng nghiệp. Cô đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu như chiến sĩ thi đua các cấp, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh nhiều năm liền.

Cô Lê Thị Bích Ngọc-giáo viên môn Sinh học, cô Phạm Thị Thanh Thảo-thạc sỹ môn hóa học là các cô giáo trẻ trong tổ nhưng đã thể hiện rõ năng lực chuyên môn tốt, tinh thần tự học, sáng tạo, thông minh. Các cô bằng tâm huyết nghề nghiệp của mình đã truyền lửa say mê học tập những môn học tự nhiên cho học trò Hoàng Quốc Việt, chắc chắn cô trò sẽ gặt hái nhiều thành công.

Đến với tổ hóa sinh, các bạn sẽ gặp thầy giáo trẻ Nguyễn Văn Tuấn-thạc sỹ môn Sinh học. Thầy Tuấn yêu nghề, yêu thương học trò, nhiều tài lẻ và viết văn rất hay. Về công tác tại trường chưa lâu nhưng thầy luôn cố gắng trau dồi chuyên môn, tự học sáng tạo, ứng dụng công nghệ tốt trong giảng dạy. Thầy được học trò và đồng nghiệp tin yêu quý mến.

Cô giáo Trần Thị Thu Trang, cô Đỗ Thị Hương Huệ -giáo viên hóa học,, điển hình cho sự chỉn chu, cần mẫn. Các cô giáo luôn nỗ lực trong công tác. Cô điển hình cho sự giữ gìn phong cách, đạo đức nhà giáo. Năng lực chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, nhiều năm các cô đạt danh hiệu giáo viên giỏi, được sở giáo dục tặng giấy khen.

Cô Trần Thùy Duyên-thạc sỹ môn sinh học. Cô giáo trẻ luôn cố gắng trong công tác, tinh thần tự học, trao đổi chuyên môn với đồng nghiệp, cô được nhiều học trò yêu mến, chắc chắn cô sẽ nhiều thành công trong sự nghiệp.

Cuối cùng là cô giáo Nguyễn Thị Bích Hạnh-giáo viên hóa học - TTCM. Cô Hạnh là người nhiều năm công tác tại trường nhất trong tổ hóa sinh. Cô giáo Hạnh giản dị, thân thiện, luôn giữ gìn sự đoàn kết, thân ái trong tổ chuyên môn và trong trường học. Cô luôn cố gắng học hỏi đồng nghiệp để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tóm lại, các thầy cô trong tổ chuyên môn hóa sinh luôn đề cao tinh thần đoàn kết, cố gắng trau dồi đạo đức, chuyên môn nghiệp vụ, luôn giúp đỡ nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công.

Năm học 2021– 2022, năm học với nhiều khó khăn, thử thách. Ngay từ đầu năm học các thầy cô của tổ Hóa – Sinh đã quyết tâm thi đua dạy tốt, ôn luyện đội tuyển tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục. Nhân dịp này Tổ Hóa – Sinh cũng xin gửi lời kính chúc các thầy trò của nhà trường luôn mạnh khỏe, công tác học tập tốt và luôn có những kỷ niệm đẹp về mái trường thân yêu Hoàng Quốc Việt !

                                                          Mạo Khê,  ngày 26  tháng 9 năm 2021

                                    NGƯỜI VIẾT

                              TTCM. Nguyễn Thị Bích Hạnh